TÔM HÙM

50,000

Đây là món hải sản cao cấp giàu canxi và đạm, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực cho các quý ông và cung cấp năng lượng cho phụ nữ. Món này rất hợp với những bữa tiệc đãi khách trong mùa lễ hội, bạn có thể thiết kế tôm hùm nướng phô mai như một món chính làm tâm điểm cho bữa tiệc. Đây là món ăn kết hợp giữa những con tôm tươi và nấm được chọn lựa kỹ lưỡng và chế biến đặc biệt với rượu Sake, sốt Nhật, chiên vừa lửa để vỏ đủ giòn mà mình tôm vẫn mềm. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận cái ngọt dịu tươi của tôm hùm, cái thanh thanh của nước sốt.

Danh mục:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen. Tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch và cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn. Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 3: Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút. Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.

Chú ý: Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

Tôm nướng phô mai

Đây là món hải sản cao cấp giàu canxi và đạm, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực cho các quý ông và cung cấp năng lượng cho phụ nữ. Món này rất hợp với những bữa tiệc đãi khách trong mùa lễ hội, bạn có thể thiết kế tôm hùm nướng phô mai như một món chính làm tâm điểm cho bữa tiệc.

Tôm xào bơ

Tôm hùm nếu tôm tươi thì rửa sạch dùng dao bén ấn mạnh vào đầu tôm cho tôm chết. Nếu dùng tôm đông đá thì rã đông và nên trụng qua nước sôi.

Cắt từng khoanh vừa ăn.

Trong một chảo vừa cho bơ, tỏi vào xào thơm. Nhanh tay cho tôm vào đảo xơ khoảng vài phút tôm chín. Thêm tiêu và chút muối tùy thích ( không dùng nước mắm hay nước tương ). Cho ra dĩa.

Cà rốt bào mỏng trụng qua nước sôi cho vào chảo xào với chút bơ.

Trình bày và thưởng thức

Tôm hùm cho ra dĩa kèm với cà rốt thêm vài lát hành, ngò cho đẹp mắt.

Dùng với bánh mỳ và rượu vang trắng.

Thơm ngon tôm hùm nướng sốt Nhật

Đây là món ăn kết hợp giữa những con tôm tươi và nấm được chọn lựa kỹ lưỡng và chế biến đặc biệt với rượu Sake, sốt Nhật, chiên vừa lửa để vỏ đủ giòn mà mình tôm vẫn mềm. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận cái ngọt dịu tươi của tôm hùm, cái thanh thanh của nước sốt.

Bước 1

– Tôm rửa sạch, để nguyên con, ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút rồi nướng chín.

– Hòa tan đường, hạt nêm, rượu Mirin Nhật, rượu Sake Nhật và nước tương, bắc lên bếp nấu cho sôi bùng, tắt bếp.

Bước 2

– Các loại trái cây xắt hạt lựu, trộn đều với sốt mayonnaise và ít muối tiêu cho vừa ăn.

– Dọn tôm ra đĩa, rưới sốt Nhật lên, dùng với trái cây sốt mayonnaise.

Mách nhỏ:

Các loại trái cây có thể chọn tùy ý thích, nhưng nên chọn những loại có vị chua ngọt trung hòa nhau như xoài, thanh long, lê, dưa hấu…

Additional information

Nguyen Lieu

, , ,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TÔM HÙM”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *